Nghiên cứu về người mắc viêm da dị ứng. Xem ngay


15:33 - 28/07/2017

Bệnh viêm da dị ứng - một thể bệnh eczema, là một trong những bệnh lý về da phổ biến nhất, ảnh hưởng đến hơn 30% người dân ở Hoa Kỳ. Các gen đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xem bệnh viêm da dị ứng thực chất được phát triển như thế nào, tuy nhiên phần lớn các gen gây ra tình trạng này vẫn chưa được phát hiện.

Nghiên cứu về viêm da dị ứng

Trước đây, đã có một số nghiên cứu cho rằng sự đột biến của một gen gọi là Filaggrin, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển viêm da dị ứng. Khi khỏe mạnh và hoạt động đúng, Filaggrin giúp duy trì các hàng rào bảo vệ da. Nhưng khi có những bất thường trong hoạt động của gen này, sẽ dẫn đến làn da khô và bệnh viêm da dị ứng. Các nhà khoa học ước tính rằng 50% các trường hợp bệnh viêm da dị ứng có liên quan đến sự đột biến của gen này. Tuy nhiên, thực tế không chỉ có vậy, viêm da dị ứng có thể liên quan đến rất nhiều gen.

Trong một nghiên cứu di truyền lớn nhất về bệnh viêm da dị ứng được thực hiện trên thế giới cho đến nay, một nhóm các nhà khoa học quốc tế do Tiến sĩ Lavinia Paternoster, thuộc Đại học Bristol – Anh đứng đầu, đã kết hợp dữ liệu từ 377.000 người từng tham gia trong 40 nghiên cứu về bệnh viêm da dị ứng từ khắp nơi trên thế giới.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật gọi là “phân tích liên kết bộ gen” để xem các bộ gen của 377.000 người này và xác định những thay đổi nhỏ (biến thể) trong các gen thường gặp ở người bị viêm da dị ứng. Kết quả là họ tìm thấy 10 biến thể mới, đưa tổng số biến thể được biết là có liên quan đến bệnh viêm da dị ứng lên con số 31.

eczestop.vn

Các nhà khoa học vẫn nghiên cứu về vai trò của gen trong viêm da dị ứng

Những biến thể di truyền mới này đều có điểm chung là tất cả chúng đều đóng vai trò điều chỉnh hệ thống miễn dịch của chúng ta, làm nổi bật mối liên quan giữa hệ miễn dịch và bệnh viêm da dị ứng, cũng như đưa ra những mục tiêu mới cần phải tiếp tục nghiên cứu. Các nhà khoa học cũng tìm thấy một số bằng chứng về sự chồng chéo của yếu tố di truyền giữa bệnh viêm da dị ứng và các bệnh khác như bệnh viêm ruột. Điều này cho thấy rằng nghiên cứu các bệnh này với nhau trong tương lai có thể cung cấp những hiểu biết sâu hơn về cơ chế bệnh tật và có khả năng giúp đưa ra các phương pháp điều trị mới.

Tiến sĩ Paternoster nói về nghiên cứu này: mặc dù các biến thể di truyền được xác định trong nghiên cứu hiện nay này chỉ là một phần nhỏ trong những yếu tố có thể làm phát triển viêm da dị ứng, nhưng chúng sẽ cung cấp những hiểu biết mới về cơ chế bệnh, và những phát hiện này có thể trở thành những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng trong tương lai.

Tiến sĩ Sara Brown, một bác sỹ da liễu làm việc tại Đại học Dundee tham gia trong nghiên cứu này cho biết: viêm da dị ứng có xu hướng di truyền trong gia đình nên chúng ta biết rằng các yếu tố di truyền là một phần quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân bệnh. Với dữ liệu từ nhiều người tham gia trong nghiên cứu này đã cho phép chúng tôi có sự hiểu biết sâu hơn, cung cấp thêm chi tiết về biến thể gen và những “sai lầm” của hệ thống miễn dịch trong bệnh viêm da dị ứng.

Giải pháp mới cho bệnh viêm da dị ứng

Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác của viêm da dị ứng. Đây là một bệnh mạn tính và dễ tái phát, gây ra nhiều khó khăn trong quá trình cải thiện bệnh. Do đó, bên cạnh việc tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia, người bệnh nên chú ý chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng kết hợp sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, giúp giảm các triệu chứng và cải thiện bệnh một cách an toàn.

Nhằm mang đến một sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt cho người bệnh viêm da dị ứng và các thể bệnh eczema, kem làm sạch da Eczestop ra đời. Sản phẩm này tận dụng những thành phần sẵn có trong tự nhiên như: chiết xuất vỏ núc nác, tinh dầu hạt neem, nano bạc giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm ngứa, làm sạch da; dầu dừa giúp dưỡng ẩm cho da, cung cấp chất béo và các vitamin cần thiết; chitosan chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da. Đặc biệt, thành phần chính của Eczestop là kẽm salicylate mang lại rất nhiều tác dụng ưu việt. Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô, làm giảm và dịu lớp sừng trên da. Ngoài ra, kẽm có đặc tính chống viêm, chống vi sinh, làm giảm ngứa tốt, giúp nhanh lành tổn thương. Acid salicylic có tác dụng làm mềm và bong tróc lớp sừng da. Vì vậy, sự kết hợp giữa ion kẽm và acid salicylic tạo nên muối kẽm salicylate là một bổ sung rất hữu ích cho người bệnh viêm da dị ứng. Chỉ với 3-4 lần bôi kem dược liệu Eczestop mỗi ngày, người bệnh sẽ dần cảm nhận được những cải thiện của làn da.

eczestop

Eczestop - giải pháp mới cho viêm da dị ứng

Chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh phân tích những ưu điểm nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng và các thể bệnh eczema:


Đánh giá của chuyên gia về những ưu điểm nổi bật của Eczestop đối với viêm da dị ứng và các thể bệnh eczema

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học & Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2017.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh chàm khô có lây không và hiểu hơn sản phẩm Eczestop, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006107 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0916.755.060 – 0916.757.545.

Việt Trung


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Eczestop.vn