Làm sao để tránh gây bùng phát bệnh viêm da cơ địa?


11:10 - 09/01/2017

Bệnh viêm da cơ địa có thể bùng phát bất cứ lúc nào do người bệnh phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài môi trường và từ bên trong cơ thể. Vậy làm thế nào để tránh làm bùng phát bệnh viêm da cơ địa?

Để tránh làm bùng phát bệnh viêm da cơ địa, bạn cần làm tốt 2 vấn đề: tránh các yếu tố nguy cơ và chăm sóc tốt làn da.

1. Tránh các yếu tố nguy cơ

Các yếu tố vật lý

Khi bạn tiếp xúc với các tác nhân này, làn da có thể ngay lập tức chuyển sang màu đỏ, bắt đầu ngứa hoặc nóng rát. Có rất nhiều chất kích ứng trong nhà và môi trường có thể gây bùng phát viêm da cơ địa bao gồm:

- Len, sợi tổng hợp.

- Xà phòng, chất tẩy rửa.

- Bụi và cát.

- Khói thuốc lá.

Bạn có thể bùng phát bệnh khi đang ở trong một môi trường mới với các chất kích ứng khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang ở một khách sạn có sử dụng chất tẩy hay xà phòng mạnh, các triệu chứng viêm da cơ địa có thể trầm trọng hơn.

Ngoài ra, nhiệt độ, độ ẩm cũng có thể kích hoạt viêm da cơ địa. Bạn nên hạn chế tắm nước nóng, vì nước nóng làm mất đi đáng kể lượng dầu của làn da và dẫn đến mất nước, khô da. Bổ sung độ ẩm cho làn da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm và xem đây như một phần trong thói quen hàng ngày.

Nhiệt độ quá nóng khi đang ở ngoài trời, đang tập thể dục… cũng dễ gây bùng phát viêm da cơ địa. Nếu cảm thấy quá nóng, hãy tìm một chỗ râm mát hoặc vào trong nhà để làm hạ nhiệt cơ thể. Sử dụng kem chống nắng nếu bạn phải ra ngoài. Khi tập thể dục, bạn nên có thời gian nghỉ ngơi, lau mồ hôi và uống một ít nước để hạ nhiệt độ cơ thể.

 

Cơ thể nóng, đổ mồ hôi có thể làm bùng phát viêm da cơ địa

Tác nhân gây dị ứng

Phấn hoa, lông động vật, nấm mốc, bụi và côn trùng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm da cơ địa. Giữ cho nhà và môi trường sống càng ít các chất gây dị ứng càng tốt bằng cách thường xuyên lau dọn và hút bụi mỗi ngày.

Thực phẩm

Thực phẩm không trực tiếp gây viêm da cơ địa nhưng có thể làm bùng phát triệu chứng bệnh. Một số thực phẩm gây dị ứng phổ biến là sữa, trứng, đậu phộng, lúa mì, đậu nành, và hải sản. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thực phẩm nói trên không phải gây dị ứng ở tất cả mọi người, do đó bạn không nên tránh tất cả chúng, vì điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe khác. Bạn nên tìm hiểu và tránh các loại thức ăn mà bản thân bị dị ứng.

Căng thẳng

Các triệu chứng của viêm da cơ địa dễ bùng phát trong lúc bạn căng thẳng. Nguyên nhân là do căng thẳng làm cơ thể tăng phản ứng viêm. Đối với những người có bệnh lý về da, thì điều này có thể làm tình trạng đỏ, ngứa thêm trầm trọng. Nếu bạn đang gặp phải căng thẳng và bắt đầu ngứa, hãy cố gắng thư giãn, làm dịu đầu óc.

Chú ý đến môi trường sống, đến những gì bạn ăn, mặc, tiếp xúc sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách các yếu tố nguy cơ. Hạn chế được các yếu tố này, bạn đã thành công một phần trong điều trị viêm da cơ địa.

2. Chăm sóc tốt làn da bị viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa gây nên các triệu chứng trên da như: ngứa, vẩy, khô da… Như vậy, để làn da được chăm sóc tốt, bạn phải có giải pháp để giảm triệu chứng, làm sạch da và dưỡng ẩm cho da. Nắm bắt mong muốn đó của người bệnh, kem làm sạch da Eczestop ra đời. Eczestop là kem bôi đầu tiên từ thiên nhiên trên thị trường có tác động toàn diện cho viêm da cơ địa và các thể bệnh eczema. Thành phần của Eczestop bao gồm kẽm salicylate - một muối của kẽm và acid salicylic, cùng với nano bạc, chitosan, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa. Sự kết hợp của các thành phần này mang lại tác động toàn diện: vừa giảm ngứa, sát khuẩn, kháng viêm (nano bạc, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác), vừa giúp dưỡng ẩm, tăng tái tạo da và tăng cường sức khỏe cho da (kẽm salicylate, dầu dừa, chitosan). Ngoài ra, Eczestop có độ an toàn cao, dùng được lâu dài nên phù hợp trong cả điều trị, chăm sóc phục hồi tổn thương và ngừa tái phát.


Eczestop giúp cải thiện làn da bị viêm da cơ địa

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.

Để biết thêm thông tin về viêm da cơ địa và bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Thanh Huy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Eczestop.vn