Khi mắc bệnh viêm da dị ứng nên kiêng ăn gì???


09:00 - 09/02/2018

Bệnh viêm da dị ứng là bệnh lý rất khó điều trị nhưng lại rất dễ tái phát. Vì đây là một bệnh ngoài da nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Một trong những yếu tố quyết định đến tiến triển bệnh chính là chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy khi bạn mắc bệnh viêm da dị ứng thì nên kiêng ăn gì cho nhanh khỏi? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bị viêm da dị ứng thì bạn cần kiêng ăn gì?

Viêm da dị ứng, còn được gọi là bệnh eczema, là một tình trạng gây viêm, ngứa ngáy, có thể nổi mụn nước, bệnh nặng có thể bị phù nề, loét ra, chảy dịch, đóng vảy tiết. Theo Tổ chức Asthma and Allergy của Mỹ, viêm da dị ứng ảnh hưởng đến khoảng 1 đến 10 % trẻ sơ sinh và có thể khỏi sau đó khi trẻ lớn lên. Ngoài việc giữ vệ sinh da tốt, tránh các yếu tố kích thích tiềm ẩn như khói bụi, lông thú và các chất kích thích như xà phòng thì việc hạn chế ăn thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao cũng có thể làm giảm các triệu chứng viêm da. Hãy tham khảo và tránh các loại thực phẩm sau:
Thịt đỏ, mỡ động vật
Các loại thịt đạm, giàu chất béo, chẳng hạn như thịt bò, thịt cừu và xúc xích, có chứa rất nhiều chất béo bão hòa, nên chúng có thể gây viêm. Trung tâm Y tế Đại học Maryland khuyến cáo rằng những người bị bệnh viêm da dị ứng nên tiêu thụ ít chất béo bão hòa, bao gồm thịt các loại đỏ, mỡ động vật. Bạn có thay thế thịt mỡ trong chế độ ăn uống bằng các loại cá. Không những các loại cá ít gây dị ứng mà chúng còn giàu acid béo omega-3 có đặc tính kháng viêm rất tốt, phổ biến như cá hồi, cá ngừ, cá trích và cá mòi.

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ viêm da dị ứng

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ viêm da dị ứng

Sữa và các sản phẩm từ sữa
Các sản phẩm sữa rất tốt cho cơ thể chúng ta, chúng cung cấp một lượng lớn protein, canxi và vitamin D. Tuy nhiên, sữa lại có thể gây dị ứng hoặc khiến các triệu chứng viêm da dị ứng ở một số người trầm trọng thêm. Theo một báo cáo được công bố trong cuốn "Dược phẩm và Điều trị cho hệ tiêu hoá" vào tháng 1 năm 2008, 20% người bị dị ứng với lactose và họ không dung nạp được, đặc biệt là các đối tượng bị bệnh chàm. Giống các loại mỡ động vật, sữa nguyên chất và pho mát cũng chứa hàm lượng chất béo bão hòa rất cao, nên chúng cũng có nguy cơ gây dị ứng tương đương với các nhóm thịt đỏ, mỡ động vật. Hãy thử thay thế các sản phẩm sữa bằng các chất tương đương như đậu nành.
Thực phẩm giàu tinh bột
Các sản phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như bánh mì trắng và mì ống có thể gây tiêu hóa kém và làm tăng các triệu chứng viêm da nặng hơn. Do đó, bạn hãy lựa chọn ngũ cốc nguyên chất để thay thế cho các thực phẩm giàu tinh bột, đồng thời ngũ cốc còn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tốt cho hệ tiêu hóa của bạn hơn.
Các loại kẹo ngọt
Khi bị viêm da dị ứng, bạn không nên sử dụng nhiều các thực phẩm chứa nhiều đường, chẳng hạn như đường mía, sucrose, maltose, dextrose, mật ong và xirô ngô. Tuy chúng giúp món ăn thêm hương vị thơm ngon nhưng hầu hết là không co lợi cho tình trạng viêm da.
Các thực phẩm giáu đường thông thường khác bao gồm kẹo, sô cô la sữa, bánh ngọt, kem tươi,... bệnh nhân cũng nên hạn chế.

Kem làm sạch da Eczestop - giải pháp toàn diện cho viêm da dị ứng

Bênh cạnh việc tránh xa các thực phẩm dễ gây dị ứng kể trên, bạn cần phải có thêm giải pháp nhằm bảo vệ da triệt để khỏi các tác nhân gây viêm, đồng thời giảm triệu chứng, dưỡng ẩm và giúp tái tạo da. Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công một công thức đột phá kết hợp các thành phần tự nhiên tạo ra dòng sản phẩm tiện dụng - kem bôi ngoài da Eczestop đã ra đời.

Kem bôi thảo dược Eczecstop
Kem bôi thảo dược Eczecstop

Eczestop là sản phẩm từ tự nhiên đầu tiên trên thị trường có tác động toàn diện đối với viêm da dị ứng, nhờ các thành phần như: Kẽm salicylate: giúp tăng tái tạo biểu mô, làm giảm ngứa, nhanh lành tổn thương, giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch; Dầu dừa: dưỡng ẩm, làm sạch da, cung cấp các vitamin và chất béo, ngăn ngừa lão hóa da; Chitosan: dưỡng ẩm, chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da; Nano bạc: chống viêm và sát khuẩn mạnh; Chiết xuất vỏ núc nác: giảm ngứa, kháng viêm, giảm dị ứng; Dầu hạt Neem: có đặc tính chống vi khuẩn, virus, chống nấm, kháng viêm và thúc đẩy vết thương mau lành, duy trì độ đàn hồi của da.
TS.BS CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương phân tích những ưu điểm nổi bật của Eczestop trong hỗ trợ điều trị bệnh chàm:

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học & Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2017.
Hãy cố gắng ăn uống hợp lý, giữ vệ sinh đúng cách, tránh các tác nhân gây viêm và đồng thời bôi kem Eczestop từ 3-4 lần hằng ngày để mang đến một làn da mịn màng cho bạn nhé!
Để biết thêm thông tin về viêm da dị ứng và sản phẩm Eczestop, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.

Vinh Nguyễn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Eczestop.vn