Bị bệnh eczema - Dừng việc dùng đồ ăn nhanh nếu không muốn MANG HỌA!


16:36 - 21/03/2018

Eczema là tình trạng da ngứa, đỏ, khô, đóng vẩy. Bệnh có xu hướng tồi tệ hơn khi căng thẳng hoặc bị kích ứng từ đồ ăn, vải len, mồ hôi và khí hậu lạnh, khô. Một nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên kết giữa thức ăn nhanh và các triệu chứng dị ứng, bao gồm cả bệnh eczema ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen tiêu thụ thức ăn nhanh để tránh làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đồ ăn nhanh và bệnh eczema

Một nghiên cứu quốc tế lớn của Đại học Auckland cho thấy, nguy cơ mắc bệnh hen, eczema, viêm mũi ở trẻ vị thành niên và trẻ em có liên quan đến việc tiêu thụ thức ăn nhanh 3 lần/ tuần. Hai tác giả chính, Giáo sư Innes Asher và Philippa Ellwood, thuộc Khoa Nhi, Đại học Auckland đều nhất trí rằng, những phát hiện này có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Số liệu thu thập được từ hơn 319.000 thanh thiếu niên (13 - 14 tuổi) từ 107 trung tâm tại 51 quốc gia và hơn 181.000 trẻ em (6 - 7 tuổi) đến từ 64 trung tâm tại 31 quốc gia.

 

Đồ ăn nhanh khiến tình trạng bệnh eczema thêm trầm trọng

Trẻ em và cha mẹ của trẻ được hỏi về tần suất bệnh eczema và chế độ ăn hàng tuần. Trọng tâm của nghiên cứu là mức độ trầm trọng của các triệu chứng trong 12 tháng trước đó và một số loại thực phẩm có tác động bảo vệ hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ. Thực phẩm thuộc diện nghiên cứu bao gồm: Thịt, cá, trái cây, rau xanh, ngũ cốc, bánh mì, mì ống, gạo, bơ, các loại hạt, khoai tây, sữa, trứng và thức ăn nhanh/ bánh mì kẹp thịt. Các thành viên tham gia được yêu cầu chỉ định mức tiêu thụ mỗi loại thức ăn theo các mức sau: Không bao giờ; thỉnh thoảng; 1 hoặc 2 lần/tuần; 3 hoặc nhiều hơn trong 1 tuần.

Kết quả phân tích cho thấy, thức ăn nhanh là loại duy nhất thể hiện mối liên kết tương tự ở cả hai nhóm tuổi, bất kể giới tính hay mức độ giàu có. Trên 3 suất ăn nhanh hàng tuần có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ bệnh suyễn tới 39% và bệnh eczema là 27%. Các nhà khoa học cho biết, không cần phải cắt bỏ tất cả thức ăn nhanh, nhưng nên hạn chế nó 1 hoặc 2 lần/ tuần và tăng lượng trái cây là lựa chọn khôn ngoan. Trẻ em, thanh thiếu niên chỉ nên tiêu thụ thức ăn nhanh trong khoảng từ 150 - 300 calo mỗi ngày. Điều này có thể giúp hạn chế sự phát triển của bệnh mạn tính, bao gồm eczema.

Kem bôi thảo dược- Khắc tinh của bệnh eczema

Bên cạnh việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh cũng nên thay đổi lối sống cho khoa học. Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và đủ sức chống đỡ nhiều loại bệnh tật. Luôn giữ cho da khô thoáng và sử dụng kem bôi có thành phần thảo dược là lời khuyên các chuyên gia dành cho người bệnh eczema. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm kem bôi thảo dược được nhiều bác sĩ khuyến nghị và bệnh nhân tin dùng là Eczestop. Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, người bệnh eczema hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài.

 

Kem bôi nguồn gốc tự nhiên an toàn trong điều trị bệnh eczema

Thành phần của Eczestop được đánh giá an toàn, hiệu quả trong điều trị bệnh eczema vì bao gồm: Kẽm salicylate giúp giảm ngứa tốt, đồng thời giúp tăng tái tạo biểu mô, nhanh lành tổn thương, giảm viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch; dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm da, bổ sung vitamin và acid béo; chiết xuất vỏ cây núc nác có tác dụng chống viêm, giảm ngứa, chống dị ứng rất tốt; chitosan giúp chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da; nano bạc và dầu hạt neem giúp chống viêm và kháng khuẩn.

Nhiều người bệnh tin dùng kem bôi thảo dược Eczestop đã thành công trong việc kiểm soát bệnh eczema ngay tại nhà. Chia sẻ của chị Phạm Thị T. (Vĩnh Phúc) sẽ giúp bạn hình dung phần nào về hành trình đẩy lùi bệnh eczema sau thời kỳ “vật vã” vì căn bệnh này với quá trình điều trị bệnh đầy gian nan. Nhưng việc gì cũng có cách giải quyết của nó, khi tìm được bí quyết điều trị phù hợp, chị đã có thể đẩy lùi bệnh eczema chỉ sau 1 tháng TẠI ĐÂY.

Cùng lắng nghe BSCKII Ngô Xuân Nguyệt – Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Bạch Mai phân tích thành phần của sản phẩm Eczestop trong điều trị bệnh eczema:

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học & Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2017.

 

Eczestop đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”

Thức ăn nhanh góp phần vào sự phát triển bệnh eczema ở cả trẻ em và người lớn. Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu trái cây và rau quả, tránh gây dị ứng là giải pháp giúp ngăn ngừa nguy cơ bùng phát eczema. Và bạn đừng quên kết hợp sử dụng kem bôi thảo dược Eczestop để cảm nhận sự thay đổi diệu kỳ cho làn da chỉ sau 2 - 3 tuần sử dụng.

Thành Trung


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2016. Eczestop.vn